x

BMTU

 

Chương trình quản lý thời gian trẻ em chơi máy vi tính

 

Con em của chúng ta thời nay có máy vi tính và đủ thứ thượng vàng hạ cám qua internet. Có lẽ vì thế mà trẻ em ở thành thị có tỷ lệ đeo kính cận cao quá. Nhiều hấp dẫn từ games máy tính có thể làm mấy đứa nhỏ cứ ôm lấy cái máy tính như bị nghiện, không thiết những trò giải trí khác, ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe, học tập, sinh hoạt. Ngoài ra, các thông tin internet quá đa dạng : có ích, vô ích, tán gẫu giết thời gian, .v.v.. đan nhau trên mạng. Trẻ em ít có khả năng để lọc xem thông tin hữu ích, có thể bị sa đà vào những thứ không cần thiết và phát sinh những nhận thức sai lạc từ nhỏ. Chương trình này để qui định thời gian cho phép dùng máy tính, với các chức năng sau :

  • Lập bảng thời gian biểu sử dụng trong ngày : thời gian nào được sử dụng, thời gian nào không được phép và kèm theo thông báo nhắc nhở của người dùng qui định cho từng khoảng thời gian. Khi không được phép sử dụng thì chương trình sẽ hiện lên che kín toàn bộ màn hình.

  • Cứ sau mỗi 30 phút sẽ bắt buộc ngưng sử dụng máy tính trong 5 phút, không tùy thuộc vào thời gian biểu cho phép hay không cho phép sử dụng.

  • Chương trình tự động chạy thường trú mỗi khi mở máy tính, cập nhật giờ máy tính theo giờ Hà Nội khi kết nối internet.

  • Giao diện chương trình dưới hình thức để thư giãn nhẹ nhàng, kèm theo một số video tuyển chọn ca khúc nước ngoài.

  • Chương trình này rất dể sử dụng, để các bậc phụ huynh chưa thành thạo máy vi tính cũng dùng được.

Anh Chị bấm vào đây để tải chương trình. Nếu anh chị yêu thích âm nhạc thì bấm vào đây để tải về.

 

Ghi chú :

-        Trên mạng cũng có khá nhiều chương trình quản lý chi tiết, ví dụ : thời gian & nội dung các chương trình và các trang web đã dùng, đã xem, cho phép và không cho phép, .v.v.. nhưng hơi khó dùng, nếu anh chị em chưa thạo vi tính thì có thể con em nó dùng chương trình "giám sát ngược" phụ huynh, vì nhiều đứa nhỏ thạo vi tính hơn Mẹ.

-    Nói chung, dùng những chương trình kiểu này chỉ là công cụ hỗ trợ tạm thời để chấn chỉnh cháu nhỏ vào "nội qui trong nhà". Không phải là biện pháp cố định hoặc dài hạn.

Đóng